Huế ~ Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng
ĐẶT THUÊ XE TRỰC TUYẾN
Ms Hải: 0919433201 |

Mr Thắng: 0915433201


Email: honghainguyen143@gmail.com

Huế

Giới thiệu Thừa Thiên - Huế

Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. giáp tỉnh Quảng Trị về phía bắc, biển Đông về phía đông, thành phố Đà Nẵng về phía đông nam, tỉnh Quảng Nam về phía nam, Trường Sơn và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về phía tây. Thừa Thiên-Huế cách Hà Nội 654 km, Nha Trang 627 km và Thành phố Hồ Chí Minh 1.071 km.
Thừa Thiên Huế  là vùng đất có lịch sử lâu đời. Những phát hiện khảo cổ học gần đây cho thấy rõ dấu vết của người xưa trên mảnh đất này.Những di vật như rìu đá, đồ gốm được tìm thấy ở Phụ Ổ, Bàu Ðưng (Hương Chữ, Hương Trà) cho phép khẳng định đây là các di tích có niên đại cách đây trên dưới 4.000 năm.
Thừa Thiên Huế được hình thành và phát triển từ thời kỳ phát triển của nhà nước Văn Lang - Âu Lạc, đến nhà nước Đại Việt.Nơi lưu giữ lịch sử của thời đại phong kiến Việt Nam.Trải qua những cuộc đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ.
Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá lớn và đặc sắc của Việt Nam.Nơi đây có 2 di sản văn hoá thế giới là Quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế.
Tại đây có nhiều dân tộc sinh sống như  Việt, Tà Ôi, Cơ Tu, Bru – Vân Kiều, Hoa…


- Những điểm đến thú vị tại Thừa Thiên Huế
   * Kinh thành Huế

Quần thể di tích Cố đô Huế: kinh thành Huế nằm ở bờ bắc sông Hương và thuộc địa phận Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.Được xây dựng theo kiến trúc của phương Tây kết hợp một cách tài tình với kiến trúc thành quách phương đông.
 Kinh Thành Huế do vua Gia Long xây dựng từ năm 1805 và sau này được vua Minh Mạng tiếp tục hoàn thành vào năm 1832. Tại đó các vua triều Nguyễn đã cho xây dựng khá nhiều thành quách, cung điện và các công trình của hoàng gia.Trải qua gần 200 năm khu kinh thành hiện nay còn hầu như nguyên vẹn với gần 140 công trình xây dựng lớn nhỏ.
   * Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ: nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long. Chùa là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất ở Huế, được xây dựng năm 1601 . Đến năm 1710, chúa Nguyễn Phúc Chu cho đúc quả đại hồng chung cao 2,5m nặng 3285 kg, và năm 1715, chùa lại cho xây dựng tấm bia cao 2,58m đặt trên lưng con rùa bằng cẩm thạch. Vào thời Nguyễn, các vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Thành Thái đều cho trùng tu chùa. Tháp Phước Duyên được vua Thiệu Trị cho xây vào năm 1844.

Lăng Tự Đức


Lăng Tự Đức là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc thời Nguyễn. Ông vua thi sĩ Tự Đức (1848-1883) đã chọn cho mình một nơi yên nghỉ xứng đáng với ngôi vị của mình, phù hợp với sở thích và nguyện vọng của con người có học vấn uyên thâm và lãng tử bậc nhất trong hàng vua chúa nhà Nguyễn. Lăng tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế).